Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí tinh khiết, khí sản xuất và khí ăn mòn

1. TỔNG QUAN

Các ngành công nghiệp ngày càng phát triển đòi hỏi các thiết bị, hệ thống phân tích tiên hiện đại, nhanh chóng và tự động. Đáp ứng nhu cầu đó, nhà sản xuất Chromatotec đã nghiên cứu, phát triển các hệ thống sắc ký tự động (autoGC) liên tục giúp nâng cao hiệu quả và quá trình sản xuất khí tinh khiết, khí sản xuất và khí ăn mòn.

Các hệ thống sắc ký khí tự động của Chromatotec đảm bảo kiểm soát khí chất lượng cao trong ngành công nghiệp U.H.P. (Siêu tinh khiết) và các ngành đặc thù. Trong lĩnh vực y tế, thiết bị đo độ ẩm DET H2O của họ có khả năng phát hiện chính xác độ ẩm trong khí y tế và khí tinh khiết theo tiêu chuẩn Dược điển Châu Âu.

Khí tinh khiết

2. ỨNG DỤNG

Ngành công nghiệp xử lý hàng rời

Auto GC giúp xác minh thành phần của các vật liệu rời như nhựa, nhiên liệu và hóa chất. Bằng cách xác định và định lượng các thành phần khác nhau, nhà sản xuất có thể đảm bảo sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cụ thể. Hệ thống giám sát và phân tích tiên tiến của Chromatotec đảm bảo độ chính xác, hiệu quả và an toàn trong quá trình xử lý hàng rời số lượng lớn.

Phân tích tự động liên tục các hợp chất khí trong ngành sản xuất UHP (khí siêu tinh khiết)

Các công ty như Air Liquide, Praxair, Air Products và các công ty khác trong ngành hóa dầu và hóa chất sử dụng Chromatotec để kiểm soát tạp chất trong khí cung cấp cho khách hàng. Chromatotec cung cấp hệ thống airmoQuality, bao gồm tủ rack 19 inch chứa máy tính công nghiệp, thiết bị hiệu chuẩn và một đến ba máy phân tích để đo các thành phần khác nhau, bao gồm khí tinh khiết, hợp chất lưu huỳnh, CO, CO2, VOCs, CH4, NH3, Amines và khí trơ ở các mức nồng độ khác nhau, đảm bảo chất lượng khí cho khách hàng trong ngành.

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp đặc thù

Chromatotec cung cấp các giải pháp chuyên biệt cho ngành công nghiệp đặt thù. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo kiểm soát chính xác VOC trong nitơ hoặc heli, sử dụng cylinder hiệu chuẩn airmOzone PAMS (30 hoặc 58 hợp chất), và đầu dò phát hiện các hợp chất Mercaptan tới mức 1 ppb. Các hệ thống sắc ký khí tự động của Chromatotec cũng cung cấp các tùy chọn để phân tích ppt (từ 30 đến 3.000 ppt).

Ứng dụng trong ngành y tế

Chromatotec cung cấp các giải pháp kiểm soát tạp chất trong không khí, khí Oxy (O2) hoặc Nitơ oxit (N2O). Hệ thống sắc khí ký tự động của hãng cũng giúp phát hiện các chất quan trọng như Formaldehyde, Ethylene Oxide (ETO) và Carbon Monoxide (CO), cung cấp các phân tích chính xác và đáng tin cậy, duy trì các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất trong lĩnh vực y tế.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát

Dioxit carbon (CO2) là một phụ gia thông dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống (ví dụ: dùng cho việc tạo gas cho nước ngọt, bia và rượu champagne). Quá trình sản xuất CO2 có thể dẫn đến sự tồn tại của các tạp chất như thơm thơm (aromatics), BTEX, amoniac, axetadehyde, Tổng hydrocarbon và các hợp chất lưu huỳnh (Tổng hàm lượng lưu huỳnh, SO2, COS, mecaptan…).

Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các tổ chức về an toàn và sức khỏe đã đưa ra các giới hạn về nồng độ của những tạp chất này.

Chromatotec® cung cấp các máy phân tích sắc ký khí tự động (autoGC) để theo dõi chất lượng và độ tinh khiết của CO2 nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Chromatotec® đã phát triển một hệ thống phân tích GC để đo lường các tạp chất trong CO2. Các máy phân tích này có khả năng phát hiện các tạp chất như hợp chất lưu huỳnh và benzen tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn.

Giám độ ẩm trong khí clo và khí ăn mòn

Việc theo dõi độ ẩm trong clo và các khí ăn mòn là rất quan trọng vì ngay cả nồng độ hơi ẩm nhỏ cũng khiến clo có tính ăn mòn cao. Trong sản xuất clo, nên đo độ ẩm trực tuyến trước khi nén và hóa lỏng để tránh ăn mòn. Hệ thống clo DET H2O, dựa trên phân tích điện phân, đo vết nước trong clo, có tính năng kiểm soát áp suất, lưu lượng và tẩy khí trơ. Nó được thiết kế cho môi trường ăn mòn, với phạm vi đo có thể lập trình từ 0-50 PPB đến 1.000 PPM. Thiết bị thường được lắp đặt ở những khu vực không bị ăn mòn và có thể điều chỉnh các thông số thông qua bàn phím tích hợp. Các tùy chọn đầu ra bao gồm tín hiệu tương tự 4-20 mA hoặc giao tiếp nối tiếp kỹ thuật số.

Ứng dụng phân tích khí y tế

Việc theo dõi độ ẩm liên tục trong khí y tế và khí tinh khiết, chẳng hạn như O2, là điều cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn của Dược điển Châu Âu. Không khí y tế, bao gồm 22% oxy và 78% nitơ, yêu cầu độ ẩm dưới 67ppmV để có thể “thở được”. Máy theo dõi độ ẩm DET H2O sử dụng phép đo điện hóa, cung cấp các giá trị chính xác trong phạm vi 0,5ppmV và thậm chí ppb, phù hợp với nhu cầu đặc thù.

Sản phẩm hệ thống

Các thiết bị đo khối phổ sử dụng trong lĩnh vực phân tích khí
ChromaTCD : Ne, H2, O2, N2, CO, CH4, CO2 analysis

ChromaTCD

Hệ thống sắc ký khí tự động chuyên dụng phân tích các khí H2, CO, CO2, O2, N2, CH4
tìm hiểu thêm
ChromaFID

ChromaFID

Hệ thống GC/FID phân tích tự động liên tục các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs)
tìm hiểu thêm
airmoVOC C6-C12

AirmoVOC C6-C12

Hệ thống GC phân tích liên tục các Hydrocarbon nặng dễ bay hơi trong phạm vi từ C6 đến C12
tìm hiểu thêm
energyMEDOR

energyMEDOR

Hệ thống sắc ký khí đẳng nhiệt, tự động phân tích và giám sát liên tục các hợp chất lưu huỳnh
tìm hiểu thêm
airmOzone

AirmOzone

Hệ thống sắc ký khí tự động giám sát liên tục tiền chất Ozone (PAMS 56) và chất độc
tìm hiểu thêm
Chroma CO : CO, O2, CH4 and HCHO Analysis

Chroma CO

Hệ thống sắc ký khí tự động giám sát liên tục tiền chất Ozone (PAMS 56) và chất độc
tìm hiểu thêm

Giải pháp khác

Các giải pháp liên quan trong hê thống sắc ký khí online

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí trong công nghiệp

Chromatotec đã nghiên cứu, phát triển các hệ thống sắc ký tự động (autoGC) liên tục giúp nâng cao hiệu quả và quá trình phân tích khí trong công nghiệp, cung cấp dữ liệu liên tục và chính xác về thành phần của các chất ô nhiễm trong không khí, các chất khí và mùi trong nhà máy, phòng sạch…
sắc ký khí tự động

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí trong công nghiệp

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh

Để đáp ứng các qui định của EPA Châu Âu và Hoa Kỳ về giám sát chất lượng không khí liên tục, Chromatotec đã tạo ra các hệ thống sắc ký khí tự động phân tích BTX, các hợp chất lưu huỳnh và VOCs ở khu vực thành thị để đảm bảo tuân thủ quy định và cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra Chromatotec cũng cung cấp giải pháp phân tích tất cả trong một được EPA xác nhận để phân tích VOCs chính xác đáp ứng các tiêu chuẩn giám sát tại chỗ.
Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí đốt tự nhiên, khí sinh học và khí hóa lỏng LPG

Với khả năng phân tích chính xác ở mức độ rất thấp (ppm và ppb), hệ thống Sắc ký khí tự động Chromatotec hỗ trợ kiểm soát hiệu quả quá trình tạo mùi và khử mùi, đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm trong nghành công nghiệp năng lượng.
Natural gases, biogas, LPG

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí đốt tự nhiên, khí sinh học và khí hóa lỏng LPG

Hệ thống sắc ký khí ứng dụng trong hệ thống giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Hệ thống sắc ký khí của Chromatotec được ứng dụng trong CEMS, giúp theo dõi và phân tích chính xác các thành phần khí thải từ các nhà máy công nghiệp, phù hợp cho cả khu vực an toàn và nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người vận hành.
Hệ thống quan trắc giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Hệ thống sắc ký khí ứng dụng trong hệ thống giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Liên hệ Reeco Tech

Để được tư vấn và mua hàng, vui lòng điền vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ xử lý yêu cầu của bạn và phản hồi sớm nhất có thể.


  Họ và tên *


  Địa chỉ


  Số điện thoại *


  Email *


  Công ty / Nhà máy *


  Nội dung cần tư vấn

  error: Content is protected !!