Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh

1. TỔNG QUAN

Do ảnh hưởng của các vấn đề về môi trường, lĩnh vực phân tích khí đang phát triển rất nhanh. Các chính phủ thiết lập các quy định nhằm hạn chế và kiểm soát ô nhiễm môi trường thông qua pháp luật. Các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), BTEX và sulfur thường do hoạt động của con người tạo ra, là một trong những nguồn ô nhiễm cần được xác định và định lượng vì lý do an toàn.

Phơi nhiễm với nồng độ cao của một số VOC có thể gây nguy hiểm ngay cả trong thời gian ngắn, và tác động của nồng độ VOC thấp đến sức khỏe con người và môi trường cũng trở thành mối quan ngại lớn trong những năm gần đây. Nồng độ của các hợp chất này có thể rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực đo lường và việc phân tích chính xác và liên tục các VOC có trong không khí trong môi trường công nghiệp hoặc trên đỉnh núi bằng cùng một thiết bị là một thách thức công nghệ đáng kể. Hiện tại, chỉ có benzen được quy định, nhưng đang có những động thái để đo lường các VOC khác được biết là tiền chất của ozone.

Để đáp ứng các qui định của EPA Châu Âu và Hoa Kỳ về giám sát chất lượng không khí liên tục, Chromatotec đã tạo ra các hệ thống sắc ký khí tự động phân tích BTX, các hợp chất lưu huỳnh và VOCs ở khu vực thành thị để đảm bảo tuân thủ quy định và cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra Chromatotec cũng cung cấp giải pháp phân tích tất cả trong một được EPA xác nhận để phân tích VOCs chính xác đáp ứng các tiêu chuẩn giám sát tại chỗ.

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh
Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng giám sát không khí môi trường xung quanh

2. ỨNG DỤNG

Phân tích liên tục các hợp chất BTEX và VOCs

Yêu cầu giám sát không khí xung quanh được thúc đẩy bởi các luật và quy định áp dụng ở các nước Châu Âu và Hoa Kỳ (US EPA). Luật này liên quan đến việc giám sát không khí xung quanh, bao gồm: phân tích / hiệu chuẩn liên tục / tự động lấy không khí sạch 7 ngày một tuần. Các thiết bị CHROMATOTEC như máy phân tích BTX, Lưu huỳnh và VOC là thiết bị tích hợp phù hợp cho các máy phân tích của các nhà máy như O3, CO2, BỤI… trong việc phân tích không khí xung quanh.

Phân tích tự động liên tục các hợp lưu huỳnh và mùi

Mùi thường đến từ các hợp chất lưu huỳnh và NH3. Một số hợp chất lưu huỳnh có thể có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, việc phân tích các hợp chất lưu huỳnh trong không khí xung quanh là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe con người. Chromatotec phát triển các hệ thống sắc ký khí tự động được sử dụng để phân tích thành phần mùi và các hợp chất sulfur trong không khí xung quanh, với khả năng điều khiển và truy cập từ xa thông qua Ethernet được cài đặt trong máy tính và được kết nối với mạng của khách hàng. Chromatotech cung cấp chức năng tự động xác nhận kết quả sắc ký phân tích nồng độ công nghiệp trực tuyến với độ nhạy rất cao, có thể phân tích ở mức nền.

Ứng dụng trong phân tích tiền chất Ozone và Aerosol hữu cơ thứ cấp (SOA)

Giải pháp trọn gói, được phê duyệt bởi US EPA, bao gồm hai máy GC tự động kết hợp với FID: airmoVOC C2C6 và airmoVOC C6C12.

Giải pháp này được cung cấp trên toàn thế giới để theo dõi các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs) trong không khí xung quanh. Chúng đóng góp đáng kể vào việc hình thành ozone tầng đối lưu (mức mặt đất) (O3), chủ yếu do phản ứng của VOC với NOx (NO và NO2) dưới ánh sáng mặt trời, và Aerosol hữu cơ thứ cấp (SOA) do quá trình oxy hóa.

airmOzone sử dụng airmoVOC C2-C6 và airmoVOC C6-C12 với FID để theo dõi:

  • 56 hợp chất trong danh sách của USEPA.
  • 88 hợp chất khi thêm các phân tử TO 14.

Bằng cách kết hợp hai thiết bị này, có thể phân tích các VOC nhẹ và nặng. Không có nhiễu loạn trên 10 hợp chất có khả năng gây nhiễu với benzen theo tiêu chuẩn EN 14 662-3. Sử dụng đầu dò FID và khí mang H2, khả năng tách và độ nhạy rất tốt xuống mức ppt.

Thiết bị có chứng chỉ mCERTs, phê duyệt trên BTEX cũng như EN 15267-1: 2009, EN 15267-2: 2009 & EN 14662-3: 2015.

airmozone là giải pháp phân tích VOC tại chỗ. Đây là một hệ thống độc lập với máy phát H2 và khí nén cũng như hiệu chuẩn tích hợp trong tủ. Giải pháp này đứng đầu trong thử nghiệm thực địa của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (US EPA) và được coi là giải pháp tích hợp và tự động độc đáo cho các ứng dụng ngoài thực địa.

Giám sát SVOCs, VOCs, PCB và PAHs trong không khí xung quanh

Máy phân tích không khí airmoVOC C6C20+ TD/GC FID được thiết kế chuyên dụng để đo các hydrocarbon từ C6 đến hơn C20 bao gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và bán bay hơi (VOCs) và Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) với độ nhạy trong khoảng ng/m3 thấp. Các PAHs bay hơi được đo theo tiêu chuẩn: Naphthalene (C10), MeNaphtalene, 1-Me-Naphtalene, Acenaphtene, Acenaphtylene, Flourene, Phenanthrene, Anthracene, Fluoranthene, Pyrene, Benzo(a)anthracene, Chrysene, Benzo(b)fluorath, Benzo(k)fluorath và Benzo(a)pyrene (C20). Hệ thống này được sử dụng bởi một số viện nghiên cứu và trường đại học hàng đầu để theo dõi PAHs tại các khu công nghiệp, rừng nhiệt đới và các địa điểm đang được khử nhiễm.

Thiết bị hệ thống

Các thiết bị đo khối phổ sử dụng trong lĩnh vực phân tích khí
airTOXICBTX PID

AirTOXIC BTX PID

Phân tích BTEX và 1,3-Butadiene
tìm hiểu thêm
airmoVOC C2-C6

AirmoVOC C2-C6

Thiết bị phân tích liên tục các Hhydrocarbon nhẹ dễ bay hơi và 1,3-Butadiene
tìm hiểu thêm
airmoVOC C6-C12

AirmoVOC C6-C12

Hệ thống GC phân tích liên tục các Hydrocarbon nặng dễ bay hơi trong phạm vi từ C6 đến C12
tìm hiểu thêm
ChromaTHC

ChromaTHC

Hệ thống sắc ký khí phân tích tổng Hydrocacbon (THC)
tìm hiểu thêm
Chroma CO : CO, O2, CH4 and HCHO Analysis

Chroma CO

Hệ thống sắc ký khí tự động giám sát liên tục tiền chất Ozone (PAMS 56) và chất độc
tìm hiểu thêm
TRS MEDOR : H2S, mercaptans and sulphides

TRS MEDOR

Hệ thống sắc ký khí phân tích và giám sát trực tuyến các hợp chất lưu huỳnh có mùi
tìm hiểu thêm
airmoVOC C6-C20+

AirmoVOC C6-C20+

Máy phân tích VOC & SVOC
tìm hiểu thêm
TSP auto GC-MS 866

Auto GC-MS 866

Máy sắc ký khí khối phổ tự động phân tích các hợp chất VOC trong không khí
tìm hiểu thêm

Giải pháp khác

Các giải pháp liên quan trong hê thống sắc ký khí online

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí đốt tự nhiên, khí sinh học và khí hóa lỏng LPG

Với khả năng phân tích chính xác ở mức độ rất thấp (ppm và ppb), hệ thống Sắc ký khí tự động Chromatotec hỗ trợ kiểm soát hiệu quả quá trình tạo mùi và khử mùi, đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm trong nghành công nghiệp năng lượng.
Natural gases, biogas, LPG

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí đốt tự nhiên, khí sinh học và khí hóa lỏng LPG

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí tinh khiết, khí sản xuất và khí ăn mòn

Các hệ thống sắc ký khí tự động của Chromatotec đảm bảo kiểm soát khí chất lượng cao trong ngành công nghiệp U.H.P. (Siêu tinh khiết) và các ngành đặc thù. Trong lĩnh vực y tế, thiết bị đo độ ẩm DET H2O của họ có khả năng phát hiện chính xác độ ẩm trong khí y tế và khí tinh khiết theo tiêu chuẩn Dược điển Châu Âu.
Gas Manufacturers and corrosive

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí tinh khiết, khí sản xuất và khí ăn mòn

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí trong công nghiệp

Chromatotec đã nghiên cứu, phát triển các hệ thống sắc ký tự động (autoGC) liên tục giúp nâng cao hiệu quả và quá trình phân tích khí trong công nghiệp, cung cấp dữ liệu liên tục và chính xác về thành phần của các chất ô nhiễm trong không khí, các chất khí và mùi trong nhà máy, phòng sạch…
sắc ký khí tự động

Hệ thống sắc ký khí tự động ứng dụng phân tích khí trong công nghiệp

Hệ thống sắc ký khí ứng dụng trong hệ thống giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Hệ thống sắc ký khí của Chromatotec được ứng dụng trong CEMS, giúp theo dõi và phân tích chính xác các thành phần khí thải từ các nhà máy công nghiệp, phù hợp cho cả khu vực an toàn và nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người vận hành.
Hệ thống quan trắc giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Hệ thống sắc ký khí ứng dụng trong hệ thống giám sát khí thải tự động, liên tục (CEMS)

Liên hệ Reeco Tech

Để được tư vấn và mua hàng, vui lòng điền vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ xử lý yêu cầu của bạn và phản hồi sớm nhất có thể.


  Họ và tên *


  Địa chỉ


  Số điện thoại *


  Email *


  Công ty / Nhà máy *


  Nội dung cần tư vấn

  error: Content is protected !!