Hệ thống đo lưu lượng CO2, H2O và nhiệt độ giữa hệ sinh thái và khí quyển
Để biết thêm thông tin và giá cả, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Hệ thống Open-path eddy-covariance được sử dụng phổ biến nhất để đo thông lượng CO2, H2O, nhiệt và xung lượng giữa hệ sinh thái và khí quyển, tích hợp tuyệt vời giữa thiết bị phân tích khí và cảm biến đo gió siêu âm. Các cảm biến được thiết kế để giảm thiểu hoặc loại bỏ khoảng cách giữa chúng, đồng thời lấy mẫu được đồng bộ hóa hoàn toàn, nhờ đó giảm thiểu độ sai số trong thông lượng EC (Eddy-Covariance).

Trình ghi dữ liệu EasyFlux-DL giúp giảm thiểu việc xử lý hậu kỳ dữ liệu cần thiết bằng cách áp dụng các hiệu chỉnh tiêu chuẩn để xuất ra các thông lượng được xử lý hoàn toàn. Dữ liệu này sau đó có thể dễ dàng truyền đi theo thời gian thực tới trạm gốc, máy tính hoặc máy chủ khác.

Sản phẩm

Thiết bị đo khí quang học đa thông số tích hợp CO2, H2O và đo gió 3D

IRGASON – Thiết bị đo khí quang học đa thông số tích hợp CO2, H2O và đo gió 3D

Thiết bị đo IRGASON® của Campbell Scientific tích hợp hoàn toàn máy phân tích khí quang học đa thông số (open-path analyzer) lưu tốc kế âm thanh 3D (sonic anemometer) vào cùng một cảm biếnĐược thiết kế dành riêng cho việc đo thông lượng trao đổi carbon nước theo phương pháp eddy-covariance, thiết kế được cấp bằng sáng chế này dễ dàng lắp đặt sử dụng hơn so với các cảm biến riêng biệt, đồng thời cung cấp độ chính xác đo lường cao hơn. IRGASON đo đồng thời nồng độ tuyệt đối của CO2 hơi nước, nhiệt độ không khí, áp suất khí quyển, tốc độ gió ba chiều nhiệt độ âm thanh. (Bằng sáng chế Hoa Kỳ số D680455) 

Cảm biến đo gió siêu âm 3D

Cảm biến đo gió siêu âm 3D CSAT3B

Thiết bị đo gió ba chiều sử dụng sóng âm CSAT3B của Campbell Scientific là bản nâng cấp và thay thế cho CSAT3 cũ, vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các phép đo tương quan eddy. Thiết bị có thiết kế khí động học, đường đo thẳng đứng 10 cm, hoạt động ở chế độ xung âm và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nó đo và xuất ra ba thành phần gió vuông góc (ux, uy, uz) và nhiệt độ âm (Ts) với tốc độ tối đa 100 Hz. 

Các phép đo có thể được kích hoạt từ ba nguồn: 

  • Lệnh SDM từ bộ ghi dữ liệu 
  • Lệnh CPI từ bộ ghi dữ liệu 
  • Đồng hồ bên trong CSAT3B 

Giao thức SDM và CPI đều hỗ trợ các cơ chế để đồng bộ hóa nhiều CSAT3B. 

Cảm biến đo gió siêu âm 3D

Cảm biến đo gió siêu âm 3D CSAT3BH

Thiết bị đo gió ba chiều sử dụng sóng âm CSAT3BH lý tưởng cho các trạm thời tiết được triển khai ở vùng có khí hậu lạnh. Ưu điểm nổi bật của CSAT3BH là tính dễ sử dụng và công nghệ gia nhiệt thông minh. Hệ thống gia nhiệt này cung cấp lượng nhiệt vừa đủ để chống đóng băng và tuyết bám trên thiết bị, đảm bảo thu được dữ liệu liên tục và đáng tin cậy trong môi trường lạnh giá. CSAT3BH được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa sự tích tụ băng trên cảm biến, tránh gián đoạn thu thập dữ liệu trong thời gian dài. 

Khác với phương pháp gia nhiệt hai chiều (bật/tắt) thông thường, CSAT3BH sử dụng nguồn năng lượng linh hoạt, chỉ cung cấp nhiệt khi cần thiết. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng đánh dấu dữ liệu theo thời gian thực khi bật chế độ sưởi, điều này rất quan trọng trong việc xử lý các tập tin dữ liệu sau khi thu thập. 

Lưu ý: CSAT3BH là phiên bản được tích hợp chức năng gia nhiệt của CSAT3B - Máy đo gió ba chiều sử dụng sóng âm với thiết bị điện tử tích hợp. Thông số kỹ thuật về đo gió của CSAT3BH giống hệt với CSAT3B. 

Phần mềm EasyFlux WebH

Phần mềm EasyFlux WebH

EasyFlux® Web CSI-Hosted là một công cụ phần mềm trực tuyến cho phép giám sát bất kỳ hệ thống nào dựa trên bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific. EasyFlux Web CSI-Hosted được lưu trữ trên máy chủ Microsoft Azure của chính Campbell Scientific, cho phép cập nhật và bảo trì phần mềm tự động. Sau khi tạo tài khoản, người dùng sẽ được cấp một địa chỉ IP riêng để dễ dàng kết nối với dữ liệu của họ từ thiết bị có kết nối internet. 

Giám sát một mạng lưới các bộ ghi dữ liệu trở nên dễ dàng với các tính năng: 

  • Giám sát dữ liệu theo thời gian thực 
  • Cảnh báo tùy chỉnh 
  • Khả năng tải xuống dữ liệu 

EasyFlux Web tương thích với tất cả các hệ thống dựa trên bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific, bao gồm các trạm đo thông lượng, thời tiết và đất. 

Cập nhật trong phiên bản 2.01 

EasyFlux Web 2.01 được cập nhật bao gồm các tính năng và lợi ích mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. EasyFlux Web 2.01 hiện cung cấp khả năng giám sát camera video trực tiếp. 

Bộ ghi đo tự động Datalogger CR6

Bộ ghi đo tự động Datalogger CR6

Hệ thống Giám sát Tự động CR6, được thiết kế dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ trong lĩnh vực giám sát cơ sở hạ tầng và môi trường, được sử dụng bởi một số mạng giám sát lớn nhất trên toàn thế giới. Với khả năng độc đáo hoạt động vừa như thiết bị biên (edge device) vừa như cửa ngõ (gateway), CR6 giúp đơn giản hóa các mạng lưới, vốn trước đây yêu cầu các thiết bị rời rạc để cung cấp quyền truy cập hoàn toàn vào dữ liệu của bạn.

Nền tảng độc đáo này được sử dụng trong các trường hợp độ tin cậy, tính linh hoạt và khả năng tương thích là yếu tố cần thiết cho thành công của bạn. Hệ sinh thái CR6 hỗ trợ một loạt các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ giúp tăng dung lượng kênh, đo phân tán, khả năng giao tiếp và đo động các cảm biến dây rung.

Các thiết bị đo dây rung của Campbell Scientific, bao gồm cả CR6, là thiết bị duy nhất sử dụng công nghệ VSPECT® được cấp bằng sáng chế. VSPECT lọc nhiễu ngoài từ cảm biến của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chẩn đoán về chất lượng phép đo dây rung.

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất HFP01

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất HFP01

Cảm biến HFP01, do Hukseflux sản xuất, đo lưu lượng nhiệt trong đất, thường được sử dụng trong các hệ thống cân bằng năng lượng hoặc hệ thống dòng chảy tỷ lệ Bowen. Thiết bị này xuất ra tín hiệu điện áp tỷ lệ với lưu lượng nhiệt của môi trường xung quanh. Cần tối thiểu hai cảm biến cho mỗi khu vực để cung cấp phép tính trung bình theo không gian. Đối với các khu vực môi trường không đồng nhất, thể cần thêm cảm biến 

Thiết bị phân tích khí CO2/H2O đường dẫn mở EC150

Thiết bị phân tích khí CO2/H2O đường dẫn mở EC150

Thiết bị phân tích EC150 của Campbell Scientific thiết bị phân tích dạng mở được thiết kế đặc biệt để đo lưu lượng cacbon nước theo phương pháp eddy-covariance. thiết bị phân tích độc lập, thể đo đồng thời mật độ cacbon dioxide hơi nước tuyệt đối, nhiệt độ không khí áp suất khí quyển. Với đầu đo gió âm thanh CSAT3A (tùy chọn), máy thể đo tốc độ gió ba chiều nhiệt độ âm thanh của không khí. 

Cảm biến gió siêu âm CSAT3A

Cảm biến gió siêu âm CSAT3A

CSAT3A là cảm biến gió âm thanh 3D hàng đầu cho các phép đo eddy covariance. Với thiết kế khí động học, đường đo dọc 10 cm, hoạt động ở chế độ âm thanh xung và khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. CSAT3A đo ba thành phần gió trực giao (ux, uy, uz) và tốc độ âm thanh (c) với tốc độ tối đa 50 Hz. Đầu đo CSAT3A được điều khiển bởi thiết bị điện tử EC100, thiết bị này cũng điều khiển máy phân tích khí EC150 hoặc EC155.  Các phép đo có thể được kích hoạt từ hai nguồn: 
  • Lệnh SDM của bộ ghi dữ liệu 
  • Đồng hồ bên trong EC100 
Giao thức SDM hỗ trợ kích hoạt nhóm để đồng bộ nhiều CSAT3A. 
Cảm biến đo lưu lượng nhiệt độ của đất HFP01SC-L

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt độ của đất HFP01SC-L

HFP01SC là cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất do Hukseflux sản xuất, thường được sử dụng trong các hệ thống thông lượng cân bằng năng lượng hoặc tỷ lệ Bowen. Nó được thiết kế cho các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác đo lường cao nhất có thể. HFP01SC xuất ra tín hiệu điện áp tỷ lệ với lưu lượng nhiệt của môi trường xung quanh. 

Thông thường, mỗi điểm đo cần ít nhất hai cảm biến để tính trung bình theo không gian. Các khu vực có môi trường không đồng nhất có thể cần thêm cảm biến. 

Phần mềm EasyFlux WebS

Phần mềm EasyFlux WebS

Phiên bản hiện tại: 2.01 

EasyFlux® Web Self-Hosted là một công cụ phần mềm dựa trên web để giám sát bất kỳ hệ thống nào sử dụng data logger của Campbell Scientific, bao gồm cả data logger chạy EasyFlux® DL. EasyFlux® Web Self-Hosted là phiên bản do người dùng tự cài đặt của EasyFlux® Web, cho phép người dùng cài đặt trên máy chủ riêng và tự kiểm soát các bản cập nhật phần mềm. Việc giám sát một mạng lưới các hệ thống sử dụng data logger của Campbell Scientific trở nên dễ dàng với khả năng giám sát dữ liệu theo thời gian thực, cảnh báo tùy chỉnh và khả năng tải xuống dữ liệu. EasyFlux® Web tương thích với tất cả các trạm sử dụng data logger của Campbell Scientific. 

Cập nhật trong phiên bản 2.01 

EasyFlux® Web 2.01 cập nhật bao gồm các lợi ích và tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. EasyFlux® Web 2.01 hiện cung cấp khả năng giám sát camera video trực tiếp. 

EasyFlux PC

Phần mềm EasyFlux PC

EasyFlux® PC là một phần mềm máy tính miễn phí dùng để xử lý dữ liệu chuỗi thời gian tần số cao được thu thập từ hệ thống đo tương quan xoáy (eddy-covariance) của Campbell Scientific. EasyFlux® PC tính toán các thông lượng theo các phương pháp được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng khoa học. 

Kết quả đầu ra là các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn của CO2, nhiệt ẩn (H2O), nhiệt cảm và động lượng, được lưu ở các định dạng ASCII phổ biến, AmeriFlux và GHG-Europe. 

EasyFlux DL Eddy-Covariance Datalogger Program

Phần mềm EasyFlux DL

EasyFlux® DL là một chương trình CRBasic miễn phí cho phép data logger của Campbell Scientific báo cáo các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn của CO2, nhiệt ẩn (H2O), nhiệt cảm và động lượng từ hệ thống đo tương quan xoáy (eddy-covariance - EC) hở hoặc kín. Các thông lượng cuối cùng được xử lý từ dữ liệu thô theo chuỗi thời gian tần số cao bằng cách áp dụng các phép hiệu chỉnh thông dụng được tìm thấy trong tài liệu khoa học. 

Các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn được xử lý bởi data logger và báo cáo vào cuối mỗi khoảng thời gian trung bình EC. 

Kiểm tra và Ứng dụng 

EasyFlux® DL đã được kiểm tra tại một số trạm ở các môi trường khác nhau, bao gồm đồng cỏ linh lăng tưới tiêu, đồng cỏ, ngô, mặt nước mở, rừng và sa mạc. Kết quả cho thấy sự phù hợp tốt với các thông lượng được xử lý bằng các ứng dụng phần mềm trên máy tính truyền thống. 

Xem thêm

Không có nội dung

Hệ thống đo chất lượng không khí và ô nhiễm

Hệ thống giám sát hiệu suất cao được thiết kế để hoạt động trong những tình huống liên quan đến sức khỏe con người
Hệ thống đo chất lượng không khí

Hệ thống đo chất lượng không khí và ô nhiễm

Hệ thống Trạm Khí tượng Tự động Vùng Núi Cao

Các trạm thời tiết tự động hiệu suất cao đáng tin cậy, được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt nhất trên trái đất
Hệ thống Trạm Khí tượng Tự động Vùng Núi Cao 

Hệ thống Trạm Khí tượng Tự động Vùng Núi Cao

Quan trắc tự động thời tiết và chất lượng không khí xung quanh

Giải pháp quan trắc chất lượng không khí xung quanh giúp nhanh chóng xác định nguồn gốc của ô nhiễm không khí và mức độ ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe công động theo các tiêu chuẩn cho phép hiện hành.
Trạm quan trắc thời tiết và không khí xung quanh

Quan trắc tự động thời tiết và chất lượng không khí xung quanh

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) từ quy mô nghiên cứu đơn lẻ đến mạng lưới thời tiết quy mô trung bình (mesonets), các trạm thời tiết tự động của Campbell Scientific đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho khí hậu và khí tượng tầng biên.
Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!