Hệ thống đo chất lượng không khí
Để biết thêm thông tin và giá cả, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Campbell Scientific cung cấp các hệ thống giám sát chất lượng không khí và ô nhiễm được xây dựng dựa trên các trạm khí tượng học bền bỉ, tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống này được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy lọc dầu, bãi rác, công trường xây dựng và cải tạo môi trường, cùng nhiều địa điểm khác cần theo dõi bụi mịn, khí hoặc thậm chí cả mùi. Dữ liệu và các phép đo thu được từ các hệ thống này có thể sử dụng cho: 

  • Giám sát tuân thủ quy định môi trường. 
  • Cảnh báo hoặc thông báo về các vấn đề ô nhiễm. 
  • Lập mô hình chất lượng không khí và sự phát tán chất ô nhiễm. 

Tổng quan

Bộ ghi dữ liệu được sử dụng trong giám sát chất lượng không khí 

Trạm giám sát của chúng tôi hoạt động dựa trên một bộ ghi dữ liệu lập trình (thường là CR800, CR1000 hoặc CR3000) có chức năng đo cảm biến, xử lý, lưu trữ và truyền dữ liệu. Bộ ghi dữ liệu tiết kiệm năng lượng này có dải nhiệt độ hoạt động rộng, khoảng thời gian thực thi lập trình được, bộ nhớ tích hợp và nhiều kênh đầu vào cho các cảm biến thông dụng. Thuật toán xử lý gió, bao gồm phương pháp Yamartino để tính toán độ lệch chuẩn của hướng gió, là tiêu chuẩn trong bộ lệnh của bộ ghi dữ liệu. Bộ ghi dữ liệu của chúng tôi kết nối trực tiếp với hầu hết các cảm biến, loại bỏ việc điều hòa tín hiệu bên ngoài. 

Dữ liệu thường được xuất ra theo đơn vị bạn chọn (ví dụ: tốc độ gió theo mph, hải lý, m/s). Tốc độ đo và khoảng thời gian ghi dữ liệu được lập trình độc lập, cho phép tính toán các giá trị dữ liệu 15 phút, hàng giờ và hàng ngày từ các phép đo 1 phút hoặc 1 giây, ví dụ như vậy. Các sự kiện bất thường có thể kích hoạt cảnh báo và khiến dữ liệu bổ sung được ghi lại. Chương trình có thể được sửa đổi bất kỳ lúc nào để phù hợp với các cấu hình cảm biến khác nhau hoặc các yêu cầu xử lý dữ liệu mới. Dung lượng kênh có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các thiết bị ghép kênh (multiplexer). 

Cảm biến, Bộ phân tích và Thiết bị giám sát 

Hầu hết mọi cảm biến khí tượng đều có thể được đo bằng bộ ghi dữ liệu của chúng tôi, cho phép tùy chỉnh các trạm cho từng địa điểm. Các cảm biến thông thường được sử dụng trên các trạm của chúng tôi bao gồm, nhưng không giới hạn: tốc độ gió, hướng gió, bức xạ mặt trời, chênh lệch nhiệt độ (SRDT), nhiệt độ không khí, nhiệt độ nước, nhiệt độ đất, độ ẩm tương đối, lượng mưa và áp suất khí quyển. Ở một số địa điểm, các cảm biến thủy văn cung cấp các phép đo bổ sung, chẳng hạn như chất lượng nước của một dòng suối gần đó. 

Nhiều loại máy phân tích khí có thể được sử dụng với hệ thống của chúng tôi. Nhiều máy phân tích khí cho tín hiệu đầu ra 1, 5 hoặc 10 Vdc có thể lựa chọn by người dùng, tỷ lệ thuận với nồng độ khí đang được đo. Bộ ghi dữ liệu đo trực tiếp điện áp và sau đó chuyển đổi điện áp thành nồng độ thích hợp, tính bằng ppm hoặc ppb. Các cổng điều khiển trên bộ ghi dữ liệu được lập trình để đóng mở solenoid để hoàn thành quá trình tự hiệu chuẩn hàng ngày. Các máy phân tích khí thương mại đo nồng độ SO2, H2S, O3, NOX, NO, NO2, CO, CO2, CH4 và THC (tổng hydrocarbon). 

Máy lấy mẫu hạt bụi loại beta-gage (PM10 hoặc PM2.5) thường có đầu ra điện áp mà bộ ghi dữ liệu của chúng tôi có thể đo trực tiếp. Bộ ghi dữ liệu của chúng tôi cũng có thể đo hầu hết các cảm biến lưu lượng và thiết bị đo độ mờ đục. Các hướng dẫn xử lý tích hợp sử dụng dữ liệu về nồng độ và lưu lượng để tính toán lượng khí thải từ ống khói. 

Một số cảm biến chúng tôi cung cấp bao gồm: 05305 đo tốc độ và hướng gió, LI200X hoặc CMP3 đo bức xạ mặt trời và 43347 đo nhiệt độ không khí. 

Truyền và thu thập dữ liệu 

Chúng tôi cung cấp nhiều tùy chọn truyền thông để truy xuất dữ liệu, có thể kết hợp trong cùng một mạng. Các tùy chọn viễn thông bao gồm đường ngắn, điện thoại (dạng dây, tổng hợp giọng nói, di động), tần số vô tuyến, đa điểm và vệ tinh. Các tùy chọn tại chỗ bao gồm mô-đun lưu trữ và máy tính xách tay. 

Phần mềm 

Phần mềm hỗ trợ trên PC của chúng tôi giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình giám sát, từ lập trình đến truy xuất dữ liệu đến hiển thị và phân tích dữ liệu. Phần mềm của chúng tôi tự động quản lý việc truy xuất dữ liệu từ mạng hoặc các trạm đơn. Kiểm tra lỗi mạnh mẽ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Chúng tôi thậm chí có thể giúp bạn đăng dữ liệu lên internet. 

Tháp thiết bị 

Tháp thiết bị UT30 của chúng tôi cao 30 feet (khoảng 9.1 mét) và đáp ứng các yêu cầu của PSD 

Xem thêm

Không có nội dung

Dịch vụ số liệu thời gian thực về thời tiết môi trường và cảnh báo giông sét

Cung cấp dịch vụ số liệu thời gian thực về thời tiết môi trường và cảnh báo giông sét dựa trên mạng lưới trạm quan trắc tiên tiến và hệ thống phân tích dữ liệu hiện đại
dự báo thời tiết

Dịch vụ số liệu thời gian thực về thời tiết môi trường và cảnh báo giông sét

Hệ thống đo lường, nghiên cứu môi trường cho ứng dụng nông nghiệp và đất đai

Hệ thống đo lường, nghiên cứu môi trường cho ứng dụng nông nghiệp và đất đai

Hệ thống đo lường, nghiên cứu môi trường cho ứng dụng nông nghiệp và đất đai

Hệ thống quan trắc giám sát vùng bờ (sông – biển)

Giải pháp tiên tiến giúp theo dõi và quản lý môi trường nước một cách hiệu quả
quan trắc nước gần bờ

Hệ thống quan trắc giám sát vùng bờ (sông – biển)

Quan trắc tự động thời tiết và chất lượng không khí xung quanh

Giải pháp quan trắc chất lượng không khí xung quanh giúp nhanh chóng xác định nguồn gốc của ô nhiễm không khí và mức độ ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe công động theo các tiêu chuẩn cho phép hiện hành.
Trạm quan trắc thời tiết và không khí xung quanh

Quan trắc tự động thời tiết và chất lượng không khí xung quanh

Trạm quan trắc cảnh báo xâm nhập mặn

Hệ thống giúp người dân và chính quyền địa phương chủ động ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.
Hệ thống trạm quan trắc cảnh báo xâm nhập mặn

Trạm quan trắc cảnh báo xâm nhập mặn

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!