Closed-Path Eddy-Covariance
Để biết thêm thông tin và giá cả, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Hệ thống đo tương quan eddy-path kín (CPEC) được sử dụng để đo lưu lượng CO2, H2O (nhiệt ẩn), nhiệt cảm, CH4, N2O và đồng vị CO2. Đây là giải pháp tối ưu cho việc giám sát lưu lượng khí thải lâu dài, ít bảo trì nhờ các tính năng tự động hiệu chuẩn , yêu cầu công suất thấp và công nghệ hút xoáy tiên tiến (Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 9,217,692) giúp giảm thiểu bảo trì và cải thiện đáp ứng tần số H2O so với các hệ thống đường kín truyền thống. Các hệ thống cũng được thiết kế để giảm thiểu khoảng cách giữa các cảm biến và đồng bộ hóa các phép đo tốt hơn, do đó giảm thiểu ketidak chắc chắn trong thông lượng EC. Việc tùy chỉnh các hệ thống để chứa các cảm biến cân bằng năng lượng và các cảm biến khác có thể thực hiện được.

Sản phẩm

Hệ thống đo lường luồng khí theo phương pháp eddy-covariance

CPEC310 – Hệ thống đo lường luồng khí theo phương pháp eddy-covariance đường dẫn khép kín mở rộng với cảm biến EC155 và module bơm tự động hiệu chỉnh

Hệ thống CPEC310 với EasyFlux® là một hệ thống đo lường luồng khí (flux) đường dẫn khép kín hoàn chỉnh theo phương pháp Eddy-Covariance (EC), được thiết kế để theo dõi lâu dài sự trao đổi giữa khí quyển và sinh quyển của carbon dioxide, hơi nước, nhiệt và động lượng. 

Một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm bộ phân tích khí đường dẫn khép kín (EC155), anemometer siêu âm (CSAT3A), bộ ghi dữ liệu (CR6), bơm mẫu, mô-đun ba van tự động cho phép hiệu chuẩn điểm không và tự động điều chỉnh khoảng đo CO2 (hiệu chuẩn thủ công với H2O), và tích hợp mô-đun mở rộng đầu vào analog CDM-A116 cho phép sử dụng thêm các cảm biến khác. 

Thiết kế đầu vortex được cấp bằng sáng chế và thể tích buồng mẫu nhỏ (5,9 mL) của máy phân tích khí giúp giảm đáng kể lưu lượng khí so với các hệ thống đường kín khác, đồng thời vẫn duy trì đáp ứng tần số lý tưởng (tần số cắt 4,3 Hz). Ngoài ra, thiết kế này giúp hệ thống hầu như không cần bảo trì trong khi vẫn duy trì đáp ứng tần số lý tưởng so với các bộ lọc nội tuyến truyền thống. Lưu lượng khí thấp giúp CPEC310 trở thành một trong những hệ thống đo thông lượng eddy-covariance đường dẫn kín có tổng công suất yêu cầu thấp nhất (12 W). 

Campbell Scientific sản xuất tất cả các thành phần của CPEC310, bao gồm cả bộ ghi dữ liệu và phần mềm EasyFlux® DL để tính toán và hiệu chỉnh các thông lượng, mang lại cho hệ thống chức năng đáng tin cậy nhất. 

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất HFP01

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất HFP01

Cảm biến HFP01, do Hukseflux sản xuất, đo lưu lượng nhiệt trong đất, thường được sử dụng trong các hệ thống cân bằng năng lượng hoặc hệ thống dòng chảy tỷ lệ Bowen. Thiết bị này xuất ra tín hiệu điện áp tỷ lệ với lưu lượng nhiệt của môi trường xung quanh. Cần tối thiểu hai cảm biến cho mỗi khu vực để cung cấp phép tính trung bình theo không gian. Đối với các khu vực môi trường không đồng nhất, thể cần thêm cảm biến 

Bộ ghi đo tự động Datalogger CR6

Bộ ghi đo tự động Datalogger CR6

Hệ thống Giám sát Tự động CR6, được thiết kế dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ trong lĩnh vực giám sát cơ sở hạ tầng và môi trường, được sử dụng bởi một số mạng giám sát lớn nhất trên toàn thế giới. Với khả năng độc đáo hoạt động vừa như thiết bị biên (edge device) vừa như cửa ngõ (gateway), CR6 giúp đơn giản hóa các mạng lưới, vốn trước đây yêu cầu các thiết bị rời rạc để cung cấp quyền truy cập hoàn toàn vào dữ liệu của bạn.

Nền tảng độc đáo này được sử dụng trong các trường hợp độ tin cậy, tính linh hoạt và khả năng tương thích là yếu tố cần thiết cho thành công của bạn. Hệ sinh thái CR6 hỗ trợ một loạt các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ giúp tăng dung lượng kênh, đo phân tán, khả năng giao tiếp và đo động các cảm biến dây rung.

Các thiết bị đo dây rung của Campbell Scientific, bao gồm cả CR6, là thiết bị duy nhất sử dụng công nghệ VSPECT® được cấp bằng sáng chế. VSPECT lọc nhiễu ngoài từ cảm biến của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chẩn đoán về chất lượng phép đo dây rung.

Bộ ghi dữ liệu đo lường và điều khiển CR1000X

Bộ ghi dữ liệu đo lường và điều khiển CR1000X

CR1000X là bộ ghi dữ liệu hàng đầu của chúng tôi cung cấp đo lường và điều khiển cho nhiều ứng dụng khác nhau. Độ tin cậy và sự bền bỉ của nó làm cho nó trở thành lựa chọn xuất sắc cho các ứng dụng môi trường từ xa, bao gồm các trạm thời tiết, hệ thống mạng lưới, phân tích gió, giám sát chất lượng không khí, hệ thống thủy văn, giám sát chất lượng nước và các trạm khí tượng thủy văn. 

CR1000X là một thiết bị tiết kiệm năng lượng, đo lường cảm biến, thực hiện giao tiếp trực tiếp và truyền thông, phân tích dữ liệu, điều khiển các thiết bị bên ngoài, và lưu trữ dữ liệu và chương trình trong bộ nhớ không bay hơi trên bo mạch. Bộ điện tử được che chắn tín hiệu radio bằng một thùng thép không gỉ kín đáo. Một đồng hồ được hỗ trợ bởi pin đảm bảo giữ thời gian chính xác. Ngôn ngữ lập trình trên bo mạch, giống như BASIC, thông thường cho tất cả các bộ ghi dữ liệu hiện đại của Campbell Scientific, hỗ trợ các quy trình xử lý và phân tích dữ liệu. 

Hệ thống đo lường luồng khí theo phương pháp sai rối

CPEC306 – Hệ thống đo lường luồng khí theo phương pháp eddy-covariance đường dẫn khép kín mở rộng với cảm biến EC155 và module bơm tự động hiệu chỉnh

Hệ thống CPEC306 với EasyFlux® là một hệ thống đo lường luồng khí (flux) đường dẫn khép kín theo phương pháp Eddy-Covariance (EC) hoàn chỉnh, được thiết kế để theo dõi lâu dài sự luồng khí carbon dioxide, hơi nước, nhiệt và động lượng. Hệ thống hoàn chỉnh bao gồm một bộ phân tích khí đường dẫn khép kín (bộ phân tích khí EC155 đường dẫn khép kín), anemometer siêu âm (anemometer siêu âm CSAT3A), bộ ghi dữ liệu (bộ ghi dữ liệu CR6), bơm mẫu và các thiết bị hỗ trợ cho CDM-A116 để cho phép kết nối thêm các cảm biến khác. 

Thiết kế đầu vào của bộ phân tích khí và thể tích buồng mẫu nhỏ (5,9 mL) cung cấp khả năng phản hồi tần số hiệu quả (tần số cắt 4,3 Hz) với công suất tiêu thụ toàn hệ thống thấp (12 W). Ngoài ra, đầu vào vortex giảm thiểu đáng kể nhu cầu bảo trì và duy trì khả năng phản hồi tần số so với các bộ lọc truyền thống đặt trong dòng khí. 

Các bộ ghi dữ liệu CR6 và CR3000 của Campbell Scientific có thể đo trực tiếp cảm biến bức xạ này. CR1000 cũng có thể sử dụng được, nhưng cần thêm module 4WPB100 để đo RTD bên trong. 

Cảm biến gió siêu âm CSAT3A

Cảm biến gió siêu âm CSAT3A

CSAT3A là cảm biến gió âm thanh 3D hàng đầu cho các phép đo eddy covariance. Với thiết kế khí động học, đường đo dọc 10 cm, hoạt động ở chế độ âm thanh xung và khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. CSAT3A đo ba thành phần gió trực giao (ux, uy, uz) và tốc độ âm thanh (c) với tốc độ tối đa 50 Hz. Đầu đo CSAT3A được điều khiển bởi thiết bị điện tử EC100, thiết bị này cũng điều khiển máy phân tích khí EC150 hoặc EC155.  Các phép đo có thể được kích hoạt từ hai nguồn: 
    • Lệnh SDM của bộ ghi dữ liệu 
    • Đồng hồ bên trong EC100 
Giao thức SDM hỗ trợ kích hoạt nhóm để đồng bộ nhiều CSAT3A. 
Cảm biến đo 4 thành phần của bức xạ net NR01-L

Cảm biến đo 4 thành phần của bức xạ net NR01-L

Cảm biến bức xạ net NR01 bao gồm một cặp pyranometer và pyrgeometer hướng lên trên và một cặp tương tự hướng xuống dưới. Pyranometer đo bức xạ sóng ngắn, còn pyrgeometer đo bức xạ hồng ngoại xa.

NR01 đi kèm dây cáp để sử dụng với bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific, là một thiết bị đo bức xạ net đạt chuẩn nghiên cứu, bao gồm một cặp pyranometer và pyrgeometer hướng lên trên và một cặp tương tự hướng xuống dưới. Pyranometer đo bức xạ sóng ngắn, còn pyrgeometer đo bức xạ hồng ngoại xa. Bộ ghi dữ liệu Campbell Scientific đo đầu ra của NR01 và điều khiển bộ gia nhiệt bên trong của nó. Cảm biến bức xạ net này cung cấp một giải pháp chuyên nghiệp cho các nghiên cứu cân bằng năng lượng cấp độ khoa học.

Các bộ ghi dữ liệu CR6 và CR3000 của Campbell Scientific có thể đo trực tiếp cảm biến bức xạ này. CR1000 cũng có thể sử dụng được, nhưng cần thêm module 4WPB100 để đo RTD bên trong.

Đầu dò nhiệt độ trung bình đất TCAV-L

Đầu dò nhiệt độ trung bình đất TCAV-L

Cảm biến nhiệt độ đất TCAV-L thường cung cấp nhiệt độ trung bình của lớp đất trên cùng từ 6 đến 8 cm để tính toán cân bằng năng lượng trong các hệ thống thông lượng. Thiết bị này song song bốn cặp nhiệt điện với nhau thành một dây dẫn 24 AWG. Mỗi cặp nhiệt điện sau đó có thể được chôn ở độ sâu khác nhau. Khoảng cách giữa hai cặp nhiệt điện này lên tới 1 m.

Ưu điểm và Tính năng 

TCAV-L được sử dụng kết hợp với các tấm đo lưu lượng nhiệt đất (soil heat-flux plates) và đầu dò độ ẩm đất (soil-moisture probes) để tính toán tổng lưu lượng nhiệt của đất. 

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt độ của đất HFP01SC-L

Cảm biến đo lưu lượng nhiệt độ của đất HFP01SC-L

HFP01SC là cảm biến đo lưu lượng nhiệt đất do Hukseflux sản xuất, thường được sử dụng trong các hệ thống thông lượng cân bằng năng lượng hoặc tỷ lệ Bowen. Nó được thiết kế cho các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác đo lường cao nhất có thể. HFP01SC xuất ra tín hiệu điện áp tỷ lệ với lưu lượng nhiệt của môi trường xung quanh. 

Thông thường, mỗi điểm đo cần ít nhất hai cảm biến để tính trung bình theo không gian. Các khu vực có môi trường không đồng nhất có thể cần thêm cảm biến. 

Cảm biến cặp nhiệt điện loại E FW05

Cảm biến cặp nhiệt điện loại E FW05

FW05 cặp nhiệt điện loại E đường kính chỉ 0.0005 inch (khoảng 0.0127 mm). được thiết kế để đo các gradient (độ dốc) hoặc biến động của nhiệt độ khí quyển với độ chính xác cao, đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu khoa học. 

Cảm biến cặp nhiệt điện dây mịn loại E FW1

Cảm biến cặp nhiệt điện dây mịn loại E FW1

FW1 cặp nhiệt điện loại E đường kính 0,001 inch (khoảng 0,025 mm). đo độ dốc nhiệt hoặc biến động nhiệt độ của khí quyển với độ chính xác cấp nghiên cứu. FW1 tương thích với hầu hết các bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific, thường được sử dụng trong các hệ thống eddy-covariance. 

Cảm biến cặp nhiệt điện dây mịn loại E FW1

Cảm biến cặp nhiệt điện loại E FW3

FW3 một cặp nhiệt điện loại E đường kính chỉ 0.003 inch (khoảng 0.08 mm). được thiết kế để đo các biến thiên hoặc dao động nhiệt độ của khí quyển với độ chính xác cấp nghiên cứu. FW3 tương thích với hầu hết các bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific thường được sử dụng trong các hệ thống eddy-covariance (hệ thống đo trao đổi khí CO2). 

Phần mềm EasyFlux WebS

Phần mềm EasyFlux WebS

Phiên bản hiện tại: 2.01 

EasyFlux® Web Self-Hosted là một công cụ phần mềm dựa trên web để giám sát bất kỳ hệ thống nào sử dụng data logger của Campbell Scientific, bao gồm cả data logger chạy EasyFlux® DL. EasyFlux® Web Self-Hosted là phiên bản do người dùng tự cài đặt của EasyFlux® Web, cho phép người dùng cài đặt trên máy chủ riêng và tự kiểm soát các bản cập nhật phần mềm. Việc giám sát một mạng lưới các hệ thống sử dụng data logger của Campbell Scientific trở nên dễ dàng với khả năng giám sát dữ liệu theo thời gian thực, cảnh báo tùy chỉnh và khả năng tải xuống dữ liệu. EasyFlux® Web tương thích với tất cả các trạm sử dụng data logger của Campbell Scientific. 

Cập nhật trong phiên bản 2.01 

EasyFlux® Web 2.01 cập nhật bao gồm các lợi ích và tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. EasyFlux® Web 2.01 hiện cung cấp khả năng giám sát camera video trực tiếp. 

EasyFlux DL Eddy-Covariance Datalogger Program

Phần mềm EasyFlux DL

EasyFlux® DL là một chương trình CRBasic miễn phí cho phép data logger của Campbell Scientific báo cáo các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn của CO2, nhiệt ẩn (H2O), nhiệt cảm và động lượng từ hệ thống đo tương quan xoáy (eddy-covariance - EC) hở hoặc kín. Các thông lượng cuối cùng được xử lý từ dữ liệu thô theo chuỗi thời gian tần số cao bằng cách áp dụng các phép hiệu chỉnh thông dụng được tìm thấy trong tài liệu khoa học. 

Các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn được xử lý bởi data logger và báo cáo vào cuối mỗi khoảng thời gian trung bình EC. 

Kiểm tra và Ứng dụng 

EasyFlux® DL đã được kiểm tra tại một số trạm ở các môi trường khác nhau, bao gồm đồng cỏ linh lăng tưới tiêu, đồng cỏ, ngô, mặt nước mở, rừng và sa mạc. Kết quả cho thấy sự phù hợp tốt với các thông lượng được xử lý bằng các ứng dụng phần mềm trên máy tính truyền thống. 

Phần mềm EasyFlux WebH

Phần mềm EasyFlux WebH

EasyFlux® Web CSI-Hosted là một công cụ phần mềm trực tuyến cho phép giám sát bất kỳ hệ thống nào dựa trên bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific. EasyFlux Web CSI-Hosted được lưu trữ trên máy chủ Microsoft Azure của chính Campbell Scientific, cho phép cập nhật và bảo trì phần mềm tự động. Sau khi tạo tài khoản, người dùng sẽ được cấp một địa chỉ IP riêng để dễ dàng kết nối với dữ liệu của họ từ thiết bị có kết nối internet. 

Giám sát một mạng lưới các bộ ghi dữ liệu trở nên dễ dàng với các tính năng: 

    • Giám sát dữ liệu theo thời gian thực 
    • Cảnh báo tùy chỉnh 
    • Khả năng tải xuống dữ liệu 

EasyFlux Web tương thích với tất cả các hệ thống dựa trên bộ ghi dữ liệu của Campbell Scientific, bao gồm các trạm đo thông lượng, thời tiết và đất. 

Cập nhật trong phiên bản 2.01 

EasyFlux Web 2.01 được cập nhật bao gồm các tính năng và lợi ích mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. EasyFlux Web 2.01 hiện cung cấp khả năng giám sát camera video trực tiếp. 

EasyFlux PC

Phần mềm EasyFlux PC

EasyFlux® PC là một phần mềm máy tính miễn phí dùng để xử lý dữ liệu chuỗi thời gian tần số cao được thu thập từ hệ thống đo tương quan xoáy (eddy-covariance) của Campbell Scientific. EasyFlux® PC tính toán các thông lượng theo các phương pháp được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng khoa học. 

Kết quả đầu ra là các thông lượng được hiệu chỉnh hoàn toàn của CO2, nhiệt ẩn (H2O), nhiệt cảm và động lượng, được lưu ở các định dạng ASCII phổ biến, AmeriFlux và GHG-Europe. 

Xem thêm

Không có nội dung

Giải pháp giám sát môi trường

Các thiết bị của Campbell Scientific được sử dụng trong nhiều ứng dụng nghiên cứu môi trường. Bộ ghi dữ liệu của chúng tôi tương thích với hầu hết các cảm biến và thường đo các điều kiện khí tượng, thủy văn và đất.
Giải pháp giám sát môi trường

Giải pháp giám sát môi trường

Hệ thống đánh giá tài nguyên và hiệu suất năng lượng gió

Các hệ thống sẵn có hoàn chỉnh của Campbell Scientific cho đánh giá tài nguyên gió và hiệu suất năng lượng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn IEC 61400-12-1.
Hệ thống đánh giá tài nguyên và hiệu suất năng lượng gió

Hệ thống đánh giá tài nguyên và hiệu suất năng lượng gió

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Giải pháp quan trọng đối với các trang trại điện gió, giúp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất sản xuất điện, và hỗ trợ các nghiên cứu về môi trường biển.
trạm phao quan trắc khí tượng điện gió

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) từ quy mô nghiên cứu đơn lẻ đến mạng lưới thời tiết quy mô trung bình (mesonets), các trạm thời tiết tự động của Campbell Scientific đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho khí hậu và khí tượng tầng biên.
Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Hệ thống Eddy-Covariance

Hệ thống Open-path eddy-covariance được sử dụng phổ biến nhất để đo thông lượng CO2, H2O, nhiệt và xung lượng giữa hệ sinh thái và khí quyển, tích hợp tuyệt vời giữa thiết bị phân tích khí và cảm biến đo gió siêu âm. Các cảm biến được thiết kế để giảm thiểu hoặc loại bỏ khoảng cách giữa chúng, đồng thời lấy mẫu được đồng bộ hóa hoàn toàn, nhờ đó giảm thiểu độ sai số trong thông lượng EC (Eddy-Covariance).
Hệ thống đo lưu lượng CO2, H2O và nhiệt độ giữa hệ sinh thái và khí quyển

Hệ thống Eddy-Covariance

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!