Hệ thống đánh giá tài nguyên và hiệu suất năng lượng gió
Để biết thêm thông tin và giá cả, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Các hệ thống sẵn hoàn chỉnh của Campbell Scientific cho đánh giá tài nguyên gió hiệu suất năng lượng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn IEC 61400-12-1. Các hệ thống này nhiều tùy chọn rộng rãi cho việc đo tốc độ gió, hướng gió, mật độ không khí điện năng. Dữ liệu thời gian thực hoặc theo khoảng thời gian được lưu trữ cục bộ trên bộ ghi dữ liệu thể được truyền qua tất cả các phương thức liên lạc tiêu chuẩn. 

Tổng quan

Ứng dụng: Đánh giá Tài nguyên Gió (WRA) 

Việc tìm kiếm địa điểm có đủ nguồn lực để xây dựng trang trại gió là chìa khóa cho sản lượng điện của trang trại. Các nhà phát triển dành nhiều thời gian để xác định quy trình và thiết bị tốt nhất để đánh giá tính phù hợp của một địa điểm. Để làm như vậy, họ cần một tháp hệ thống để đo tốc độ gió, hướng gió, nhiệt độ và áp suất ở nhiều độ cao khác nhau. Các yếu tố này đảm bảo rằng dữ liệu đánh giá là liên tục và nhất quán để xác định vị trí tốt nhất. Nếu nhà phát triển không có quyền truy cập vào các phép đo ở nhiều độ cao, họ có nguy cơ dữ liệu không chính xác hoặc có thể mất dữ liệu nếu một cảm biến bị hỏng. Các trang trại gió nằm ngoài lưới điện sẽ được hưởng lợi từ khả năng truyền thông từ xa để quan sát việc thu thập dữ liệu trong khi không có mặt trực tiếp tại địa điểm. Các thiết bị đo đạc, bộ ghi dữ liệu và giải pháp truyền thông của Campbell Scientific có thể tạo ra một giải pháp WRA hoàn chỉnh, cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để đảm bảo dữ liệu đáng tin cậy và đánh giá địa điểm nguồn gió mong muốn của họ. 

Bộ Ghi Dữ Liệu Được Sử Dụng trong Giám sát Gió 

Bộ ghi dữ liệu của chúng tôi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể thực hiện và ghi lại các phép đo, điều khiển các thiết bị điện hoặc cả hai. Khả năng đa dạng của bộ ghi dữ liệu bao gồm hoạt động như PLC (Bộ điều khiển logic lập trình) hoặc RTU (Thiết bị đầu cuối xa). Chúng có nhiều loại kênh khác nhau, cho phép đo gần như tất cả các loại cảm biến trên một thiết bị duy nhất. Ví dụ, một bộ ghi dữ liệu có thể đo ứng suất trên cánh tuabin, tốc độ gió và công suất đầu ra của tuabin, ngay cả khi điều khiển các thiết bị ngoại vi. CR1000 với thiết bị ngoại vi LLAC4 có thể đo tới 10 phong tốc kế đầu ra AC công suất thấp. Nếu tránh được việc chạy cáp dài, bộ ghi dữ liệu CR200X của chúng tôi có thể được triển khai trong cấu hình mạng không dây, cho phép giám sát hiệu quả về chi phí ở mỗi cấp độ của tháp đánh giá gió. 

Độ Tin Cậy của Hệ Thống 

Độ tin cậy của hệ thống bộ ghi dữ liệu của chúng tôi đảm bảo việc thu thập dữ liệu, ngay cả trong những điều kiện bất lợi. Dải nhiệt độ hoạt động rộng và vỏ chống chịu thời tiết cho phép hệ thống của chúng tôi hoạt động đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt. Do có nguồn điện riêng (pin, tấm pin mặt trời), bộ ghi dữ liệu của chúng tôi vẫn tiếp tục đo, lưu trữ dữ liệu và thực hiện kiểm soát trong thời gian mất điện. Lên đến 2 triệu điểm dữ liệu có thể được lưu trữ trong bộ nhớ không bay hơi của bộ ghi dữ liệu, trong khi thẻ nhớ CompactFlash có thể được sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ dữ liệu lên hàng chục triệu điểm. Dữ liệu được đóng dấu thời gian và ngày để cung cấp thông tin chính để xác định và phân tích các sự kiện trong quá khứ. 

Khả Năng Đo Lường 

Các loại kênh bao gồm analog (một đầu và vi sai), xung (pulse), kích thích chuyển mạch và kỹ thuật số. Không chỉ có nhiều loại kênh đầu vào mà mỗi kênh này còn có thể được lập trình độc lập cho các loại cảm biến khác nhau. Hầu hết các cảm biến kết nối trực tiếp với bộ ghi dữ liệu, loại bỏ nhu cầu điều hòa tín hiệu bên ngoài. Bộ ghép kênh (multiplexer) và các thiết bị ngoại vi khác có thể được sử dụng với hầu hết các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi để tăng số lượng và loại kênh. 

Khả Năng Kiểm Soát 

Khả năng của bộ ghi dữ liệu thực hiện các chức năng điều khiển nâng cao là một lợi thế tuyệt vời. Bộ lệnh tích hợp mạnh mẽ cho phép các quyết định đo lường và kiểm soát không cần giám sát dựa trên thời gian hoặc các sự kiện có điều kiện. Sử dụng các bộ lệnh này, bộ ghi dữ liệu có thể được lập trình để thực hiện nhiều chức năng điều khiển dựa trên các tình huống khác nhau. Ví dụ, cảnh báo có thể được kích hoạt, quay số điện thoại hoặc tắt thiết bị nếu hệ thống phát hiện hỏng hóc thiết bị – tất cả đều không cần sự can thiệp của con người. 

Cảm biến Giám sát Gió 

Hầu như bất kỳ cảm biến nào cũng có thể được đo bằng bộ ghi dữ liệu của chúng tôi, cho phép hệ thống năng lượng gió được tùy chỉnh cho từng ứng dụng. Các cảm biến thông thường bao gồm, nhưng không giới hạn ở: 

  • Phong tốc kế âm thanh (sonic anemometers) 
  • Phong tốc kế 3 cup và cánh quạt (3-cup and propeller anemometers) 
  • Cánh hướng gió (wind vanes) 
  • Cảm biến nhiệt độ (không khí, nước, thiết bị và sản phẩm) 
  • Bức xạ mặt trời 
  • Dòng điện 
  • Điện trở 
  • Công suất 
  • Điện áp 

Truyền thông 

Việc cung cấp nhiều tùy chọn viễn thông và tại chỗ để truy xuất dữ liệu hoặc báo cáo tình trạng địa điểm cũng cho phép hệ thống của chúng tôi được tùy chỉnh theo các nhu cầu chính xác. Các tùy chọn bao gồm: radio, điện thoại, điện thoại di động, điện thoại tổng hợp giọng nói, vệ tinh và Ethernet. Hệ thống có thể được lập trình để gửi cảnh báo hoặc báo cáo tình trạng địa điểm bằng cách gọi đến máy tính, điện thoại, radio và thiết bị nhắn tin. 

Phần mềm 

Phần mềm hỗ trợ trên PC của chúng tôi giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình thu thập dữ liệu, từ lập trình đến truy xuất dữ liệu đến hiển thị và phân tích dữ liệu. Phần mềm của chúng tôi tự động quản lý việc truy xuất dữ liệu từ mạng hoặc các trạm đơn. Kiểm tra lỗi mạnh mẽ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Chúng tôi thậm chí có thể giúp bạn đăng dữ liệu lên Internet. 

Xem thêm

Không có nội dung

Các hệ thống giám sát thời tiết và hải văn thời gian thực trên tàu

Các hệ thống giám sát thời tiết và hải văn thời gian thực trên tàu là một hệ thống quan trọng giúp tàu thuyền hoạt động an toàn và hiệu quả. Hệ thống này bao gồm các thiết bị chuyên dụng để đo các thông số khí tượng, thủy văn như: gió, sóng, dòng chảy, mực nước biển, nhiệt độ, độ mặn,... Các thông số này được truyền về trung tâm điều khiển trên tàu hoặc bờ một cách liên tục và thời gian thực.

Các hệ thống giám sát thời tiết và hải văn thời gian thực trên tàu

Giải pháp ClimaVue 50 + Aspen 10

ClimaVue™50 là cảm biến khí tượng đa năng với giá cả phải chăng, đáp ứng các nhu cầu giám sát thời tiết cơ bản của bạn. Thiết bị IoT Aspen™10 bổ sung cho ClimaVue 50 bằng cách cung cấp dữ liệu bổ sung và điền vào khoảng trống cho các quan sát thời tiết thời gian thực. Sự kết hợp này đảm bảo độ tin cậy và dễ dàng bảo trì cho các triển khai quy mô lớn.
ClimaVue 50 + Aspen 10

Giải pháp ClimaVue 50 + Aspen 10

Giải pháp giám sát môi trường

Các thiết bị của Campbell Scientific được sử dụng trong nhiều ứng dụng nghiên cứu môi trường. Bộ ghi dữ liệu của chúng tôi tương thích với hầu hết các cảm biến và thường đo các điều kiện khí tượng, thủy văn và đất.
Giải pháp giám sát môi trường

Giải pháp giám sát môi trường

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thuỷ hải sản

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thủy sản là quá trình thu thập, phân tích và đánh giá các thông số môi trường nước và hải văn nhằm xác định tình trạng môi trường và dự đoán các diễn biến môi trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản.
chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thuỷ hải sản

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống đo lường và giám sát năng lượng cho nghành công nghiệp điện lực

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Giải pháp quan trọng đối với các trang trại điện gió, giúp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất sản xuất điện, và hỗ trợ các nghiên cứu về môi trường biển.
trạm phao quan trắc khí tượng điện gió

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Hệ thống giám sát thời tiết hàng không

Hệ Thống Quan Sát Thời Tiết Tự Động (AWOS) đảm bảo an toàn cho hành khách, tối ưu hóa hoạt động, và tăng khả năng chứa chấp. Các sân bay phải đối mặt với các thách thức hàng ngày và cần những giải pháp linh hoạt phù hợp với từng nhu cầu cụ thể, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụ (ICAO) và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO). 
Hệ thống giám sát thời tiết hàng không  

Hệ thống giám sát thời tiết hàng không

Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Giải pháp quan trắc hiệu quả và đáng tin cậy, được nhiều chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tin tưởng lựa chọn
Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Phao biển quan trắc thời tiết hải văn và môi trường

Reecotech cung cấp giải pháp quan trắc khí tượng hải văn và môi trường tiên tiến, đáp ứng được nhiều nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Phao biển quan trắc thời tiết hải văn và môi trường

Quan trắc khí tượng và đo độ bám bẩn trên tấm pin phục vụ vận hành nhà máy năng lượng mặt trời

Các hệ thống và dịch vụ do Campbell Scientific cung cấp giúp tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư thông qua việc: Tăng năng suất năng lượng, Kiểm soát chi phí vận hành, Lựa chọn vị trí xây dựng tối ưu
Quan trắc khí tượng và đo độ bám bẩn trên tấm pin mặt trời

Quan trắc khí tượng và đo độ bám bẩn trên tấm pin phục vụ vận hành nhà máy năng lượng mặt trời

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) từ quy mô nghiên cứu đơn lẻ đến mạng lưới thời tiết quy mô trung bình (mesonets), các trạm thời tiết tự động của Campbell Scientific đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho khí hậu và khí tượng tầng biên.
Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Reeco tech cung cấp giải pháp trạm quan phao quan trắc hải văn- môi trường biển tự động liên tục ở nhiều tầng nước, từ tầng đáy lên tầng nước mặt. Số lượng các tầng quan trắc tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể. Các thông số đo được truyền trực tuyến thời gian thực (real-time) vào bờ/tàu
Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Trạm thời tiết tự động phục vụ Trang trại điện mặt trời

Trạm thời tiết tự động (AWS) phục vụ trang trại điện mặt trời là một hệ thống thu thập dữ liệu thời tiết được thiết kế để cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết tại một khu vực cụ thể. Dữ liệu này được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động của trang trại điện mặt trời, chẳng hạn như theo dõi sản lượng điện và xác định các cơ hội để cải thiện hiệu quả.
Trạm thời tiết tự động

Trạm thời tiết tự động phục vụ Trang trại điện mặt trời

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!