Reecotech cung cấp thiết bị hệ thống quan trắc bờ biển (Coastal Monitoring System) tại Đồng bằng sông Cửu Long

Là doanh nghiệp tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quan trắc – giám sát môi trường, khí tượng thủy hải văn, phòng chống thiên tai, hỗ trợ vận hành an toàn,… Reecotech hân hạnh được Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ (Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH) chọn là đối tác thực hiện Gói thầu cung cấp thiết bị cho hệ thống quan trắc bờ biển (CMS) thuộc Dự án Thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MCRP).

MCRP là dự án hợp tác kỹ thuật giữa Việt Nam và Chính phủ Đức được đồng thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và GIZ tại Việt Nam từ năm 2021 đến năm 2025. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ các cơ quan quản lý của Việt Nam trong việc phát triển bền vững tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long thông qua quản lý tài nguyên thiên nhiên thích ứng với biến đổi khí hậu trong đất liền và vùng ven biển.

Công tác triển khai Hệ thống giám sát ven biển (CMS) bao gồm xây dựng, mua sắm, thiết kế – lắp đặt và chuyển giao 17 trạm quan trắc tự động tại 7 tỉnh ven biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, liên tục và đáng tin cậy về điều kiện thời tiết/khí tượng và hiện trạng bờ biển.

Vị trí các trạm CMS trong hệ thống quan trắc bờ biển (Coastal Monitooring System) tại Đồng bằng sông Cửu Long
Vị trí các trạm CMS trong hệ thống quan trắc bờ biển (Coastal Monitooring System) tại Đồng bằng sông Cửu Long

Vị trí các trạm CMS ở gần sát biển, với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không có nguồn cấp từ lưới điện. Do đó, các kỹ sự tại Reecotech đã tính toán, thiết kế và đề xuất hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn IP65, chống xâm thực chống ăn mòn của môi trường ven biển, đồng thời hệ thống năng lượng mặt trời phải đáp ứng được yêu cầu về công suất tiêu thụ điện cao và đảm bảo CMS có thể hoạt động liên tục, ngay cả trong điều kiện thời tiết không có ánh nắng mặt trời trong ít nhất 3 ngày.

Dữ liệu quan trắc từ CMS là rất cần thiết trong việc hỗ trợ các cơ quan quản lý đưa ra quyết định kịp thời ở cấp quốc gia và cấp tỉnh, giúp đảm bảo an ninh cho vùng ven biển và cho cộng đồng địa phương.

Đánh giá

Tin tức khác

Reecotech thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 01/5/2024

20/04/2024

Tối ưu hóa công tác giám sát dự án điện gió ngoài khơi với giải pháp giám sát thời tiết từ Reecotech

19/04/2024

6 Nhóm Nghành Chịu Tác Động Bởi Biến Đổi Khí Hậu

19/04/2024

Reecotech nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy và sơ cứu cấp cứu cho CBNV năm 2024

19/04/2024

Chất lượng nước và quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản

17/04/2024
error: Content is protected !!