Máy khối phổ ứng dụng trong lĩnh vực phân tích khí

1. TỔNG QUAN

Hệ thống phân tích khí Hiden Analytical sử dụng công nghệ khối phổ tứ cực tiên tiến kết hợp với đầu vào ghép nối buồng chân không, mang đến khả năng phân tích mẫu với độ nhạy và độ chính xác vượt trội. Hệ thống này đáp ứng nhu cầu phân tích định tính và định lượng thời gian thực cho nhiều loại khí và hơi với dải động rộng từ ppb đến 100%.

Điểm nổi bật:

– Khả năng phân tích mẫu rộng: Hệ thống có thể phân tích nhiều loại khí và hơi khác nhau, bao gồm cả các hợp chất phức tạp.

– Độ nhạy cao: Hệ thống có thể phát hiện các thành phần khí ở mức ppb, giúp cho việc phân tích các mẫu khí có nồng độ thấp trở nên dễ dàng hơn.

– Độ chính xác cao: Hệ thống cung cấp kết quả phân tích chính xác và đáng tin cậy.

– Hiệu suất cao: Hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phân tích.

– Dải động rộng: Hệ thống có thể đo lường các thành phần khí trong dải động rộng từ ppb đến 100%.

Phân tích khí

Hệ thống phân tích khí Hiden cung cấp khả năng phân tích thời gian thực cho hầu hết mọi loại khí và hơi, bao gồm: amoniac, argon, butane, carbon dioxide, carbon monoxide, clo, deuteri, các hợp chất deuteri, ethanol, fluocarbon, heli, hydrocarbon, hydro, hydro chloride, hydro sulfide, krypton, methane, methanol, neon, nitric oxide, nitơ, oxy, propane, propene, sulfur oxide, VOC, nước, xenon …

2. ỨNG DỤNG

Các hệ thống khối phổ phân tích khí của Hiden Analytical cho phép phân tích định lượng khí và hơi tới 100ppb, đồng thời có khả năng kiểm soát lên tới 80 luồng khí. Những đặc tính của thiết bị khối phổ phân tích khí ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đang được quan tâm và nghiên cứu:
 • Sản xuất và lưu trữ khí: Thiết bị khối phổ sử dụng để phân tích khí và hơi có độ nhạy cao: Đảm bảo chất lượng gas đóng chai, giám sát khí lặn, khí y tế, khí bán dẫn
 • Nghiên cứu tách khí: Tách khí là kỹ thuật thiết yếu trong ngành công nghiệp hoá dầu, môi trường và lưu trữ khí. Thiết bị phân tích khí của Hiden Analtical cung cấp khả năng phân tích nhiều loại khí liên quan đến công nghệ tách khí bao gồm: Hydrogen, methane, CO2, Nitrogen, Hydrogen Sulphide.
 • Phân tích khí có độ tinh khiết cao: Khí ô nhiễm sẽ gây tác động xấu đến chất lượng và sản lượng sản phẩm. Thiết bị khối phổ tứ cực của Hiden Analytical phát hiện các gây ô nhiễm trong dòng khí tinh khiết với khả năng phát hiện dưới mức ppb với hầu hết các loại khí.
 • Sản xuất năng lượng mới – Hydrogen xanh: Các thiết bị của Hiden cho phép định lượng sản lượng Hydrogen theo thời gian thực trong qui trình sử dụng H2 làm nhiên liệu sạch cho ngành sản xuất xe và pin nhiên liệu cũng như các quy trình công nghiệp
 • Xác định vùng fracking trong ngành khai thác dầu khí: Thiết bị khối khí sử dụng để xác định các vùng fracking, độ xốp của đá, ranh giới lớp đá và định tính định lượng thành phần hydrocarbon khi khoan hỗ trợ xác định giá trị của khu vực khoan, tránh lãng phí khi khai thác.
 • Xác định những khí có trọng lượng phân tử rất thấp: Đo độ tạp chất, dư lượng thấp, định lượng hỗn hợp khí và đo tỷ lệ đồng vị chính xác của các khí có trọng lượng phân tử thấp (Hydrogen, Deuterium, Tritium) trong nghiên cứu nhiệt hạch của ngành công nghiệp hạt nhân, địa chất, y sinh.
 • Phân tích khí hô hấp: Nghiên cứu về hỗn hợp khí hàm lượng thấp được hít vào hoặc thở ra bởi một đối tượng để xác định dấu hiệu của một bệnh lý, những thay đổi sinh lý của con người trong lĩnh vực y khoa.
 • Giám sát quá trình lên men/ lò phản ứng sinh học: Cung cấp dữ liệu về hiệu suất khuấy, sục khí và phân phối nguyên liệu trong thiết bị lên men hoặc lò phản ứng sinh học thông qua phân tíhc khí thải và khí hoà tan.

lĩnh vực phân tích khí

Thiết bị hệ thống

Các thiết bị đo khối phổ sử dụng trong lĩnh vực phân tích khí
Hệ thống phân tích định lượng các thành phần của khí

QGA 2.0

Hệ thống phân tích định lượng các thành phần của khí
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích khí chuyên sâu

HPR-20 R&D

Hệ thống phân tích khí ứng dụng trong các nghiên cứu chuyên sâu
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích khí HPR-20 EGA

HPR-20 EGA

Hệ thống phân tích khí thoát ra trong các quá trình nhiệt (TGA/MS)
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích khí HPR-20 TMS

HPR-20 TMS

Khối phổ phân tích thành phần chuyển tiếp cho các quá trình khí diễn ra nhanh
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích khối lượng màng (MIMS)

HPR-40 DSA – MIMS

Máy khối phố với màng chọn lọc cho phép phân tích các khí hòa tan
tìm hiểu thêm
Hệ thống khối phổ với tế bào điện hóa

HPR-40 DEMS

Giải pháp cho phân tích khí hòa tan và khí thoát trong điện hóa học
tìm hiểu thêm
HPR-60

HPR-60 MBMS

Khối phổ thu mẫu chùm phân tử cho phép phân tích ion và các gốc tự do
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích các mẫu khí rời rạc HPR-70

HPR-70

Khối phổ phân tích khí theo mẻ dùng cho phân tích mẫu có lượng nhỏ và rời rạc
tìm hiểu thêm
Hệ thống phân tích khí trong gói kín

HPR-90

Hệ thống phân tích khí tự động từ gói vỡ ứng dụng trong phân tích khí bóng đèn
tìm hiểu thêm

Giải pháp khác

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec ornare bibendum semper.

Hỗ trợ cảng biển vận hành an toàn và hiệu quả

Cung cấp các giải pháp này thường bao gồm các thiết bị đo đạc chuyên dụng như: trạm khí tượng, trạm thủy văn, phao đo sóng,…giúp thu thập dữ liệu về các thông số khí tượng thủy hải văn. Dữ liệu thu thập được sẽ được truyền về trung tâm giám sát để xử lý và phân tích.

Hỗ trợ cảng biển vận hành an toàn và hiệu quả

Khảo sát bằng Robot – phương tiện ngầm điều khiển từ xa (ROVs)

ROVs là một phương pháp hiện đại, tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: tìm kiếm và cứu nạn, khảo sát biển, nghiên cứu hải dương học, khảo cổ dưới nước, thăm dò các tàu đắm,..

Khảo sát công trình và cơ sở hạ tầng dưới nước

Khảo sát bằng Robot – phương tiện ngầm điều khiển từ xa (ROVs)

Năng lượng tái tạo và kinh tế biển xanh

Cung cấp các giải pháp quan trắc khí tượng thủy hải văn và môi trường cung cấp dữ liệu cần thiết để dự báo, khai thác và sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường biển và đa dạng sinh học

Điện gió ngoài khơi

Năng lượng tái tạo và kinh tế biển xanh

Phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu

Thu thập các thông tin về các hiện tượng thời tiết, khí hậu, thủy văn, hải văn,… giúp dự báo, cảnh báo sớm các thiên tai, giúp các cấp chính quyền và người dân có biện pháp ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.

Phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu

Thiết bị phân tích - phòng thí nghiệm

Các sản phẩm thiết bị phòng thí nghiệm của Reecotech được nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới, như L&C, bbeMoldaenke, HYDRO-BIOS, Hiden Analytical, YSI – USA, VideoRay – USA, OI Analytical,… Các sản phẩm này có độ chính xác cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.

Thiết bị trong phòng thí nghiệm

Thiết bị phân tích - phòng thí nghiệm

Vận hành an toàn và tối ưu hoá hiệu suất tàu biển

Thu thập, phân tích và sử dụng thông tin về thời tiết, thủy văn, môi trường biển để phục vụ cho các hoạt động trên biển, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí.

Vận hành an toàn và tối ưu hoá hiệu suất tàu biển

Vận hành an toàn và tối ưu hoá hiệu suất tàu biển

Liên hệ với Reeco Tech

Quý khách có nhu cầu tư vấn mua hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất có thể!


  Họ và tên *


  Địa chỉ


  Số điện thoại *


  Email *


  Công ty / Nhà máy *


  Nội dung cần tư vấn

  error: Content is protected !!