Hệ thống quan trắc nước mặt
Để biết thêm thông tin và giá cả, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Campbell Scientific thiết kế các hệ thống để giám sát nước mặt tự động. Hệ thống được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau, bao gồm giếng khoan, đập nước, sông suối, kênh mương, hệ thống thoát nước mưa và nhà máy xử lý nước sạch hoặc nước thải. Hệ thống hoạt động ơ mọi độ mặn, mức độ ô nhiễm hoặc các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác. Hệ thống Campbell có thể truyền thông qua vệ tinh GOES, radio tần số được cấp phép, modem di động IP, radio spread-spectrum và các phương thức khác.

Tổng quan

Đo mực nước 

Hệ thống của chúng tôi sử dụng đồng hồ đo điện trở 6 dây hoặc cảm biến áp suất dây rung để đo mực nước ngầm. Trong các giếng quan trắc sâu, các cảm biến áp suất này cung cấp độ chính xác cao khi đo mực nước. Chúng tôi sử dụng máy đo áp suất nước, hệ thống bọt khí, hoặc hệ thống phao và ròng rọc để đo mực nước trong các ứng dụng nước nông. Đối với các phép đo mực nước ngầm ở mức cao, hệ thống bơm di động và hệ thống thử nghiệm dòng chảy của chúng tôi có thể đồng thời đo mực nước trong tối đa 8 giếng, nhưng lại dễ dàng lắp đặt và tùy chỉnh theo từng địa điểm. 

Đối với mực nước mặt, các phép đo thường được thực hiện trong một ống đứng (giếng đo) lắp đặt gần hồ, sông hoặc suối. Mực nước trong giếng đo tương đương với độ cao của nước trong suối. Một hệ thống phao và ròng rọc thường được sử dụng, nhưng cảm biến áp suất, cảm biến siêu âm và cảm biến băng điện trở cũng hoạt động tốt. Hệ thống bọt kép tự hiệu chỉnh là các cảm biến chính xác để đo mực nước, và có lợi ích bổ sung là giữ cho cảm biến không tiếp xúc với chất lỏng đo – rất quan trọng trong môi trường ăn mòn. 

Đo lưu lượng nước 

Lưu lượng nước thường được tính toán bằng cách sử dụng một cấu trúc xây dựng qua một kênh mở, chẳng hạn như đập tràn hoặc mương. Mực nước được đo khi nó chảy qua cấu trúc. Tốc độ xả nước được xác định bằng cách sử dụng một đường cong đánh giá đặc thù của vị trí và mực nước. Hệ thống phao và ròng rọc, cảm biến áp suất đo sức căng, hoặc cảm biến siêu âm có thể được sử dụng trong các giếng đo để đo dao động mực nước, sau đó tính toán lưu lượng. 

Các cảm biến mới sử dụng công nghệ siêu âm và Doppler để đo tốc độ nước trong hai hoặc ba chiều cũng có sẵn. Tốc độ được đo trực tiếp; không cần các tính toán bổ sung. 

Bộ ghi dữ liệu cho các phép đo mực nước và lưu lượng nước 

Tính linh hoạt của các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi cho phép hệ thống được tùy chỉnh cho từng ứng dụng. Một loạt các bộ ghi dữ liệu, với khả năng tăng dần, có sẵn. Tất cả các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi đều có phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, tiêu thụ năng lượng thấp, và khả năng kết nối trực tiếp với nhiều loại cảm biến khác nhau. Vì các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi hoạt động bằng pin (có hoặc không có tấm pin mặt trời), chúng lý tưởng cho các hoạt động dài hạn và độc lập, chẳng hạn như tại các giếng đo từ xa. Nếu cần thêm kênh, hầu hết các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi có thể mở rộng bằng cách sử dụng bộ ghép kênh và các thiết bị ngoại vi khác. Bộ lệnh mạnh mẽ tích hợp cho phép thực hiện các quyết định điều khiển tự động dựa trên thời gian hoặc các sự kiện điều kiện. Ví dụ, nếu các mức đo được nằm ngoài phạm vi đã định trước, bộ ghi dữ liệu có thể phát âm báo, mở van hoặc cửa cổng, hoặc gọi điện thoại để báo cáo tình hình. Dữ liệu thường được hiển thị và lưu trữ theo đơn vị đo mong muốn (ví dụ: cfs, psi, feet, inches, meters, centimeters).

Cảm biến cho các phép đo mực nước và lưu lượng nước 

Nhờ khả năng đo nhiều loại kênh khác nhau, các bộ ghi dữ liệu của chúng tôi có thể đọc gần như mọi cảm biến thương mại có sẵn, cho phép hệ thống được tùy chỉnh cho từng cài đặt. Chúng tôi cung cấp nhiều loại cảm biến mực nước và lưu lượng có độ lệch thấp và độ tin cậy cao. Ngoài ra, hầu như tất cả các cảm biến chất lượng nước và khí tượng học có sẵn đều có thể được đo mà không cần điều chỉnh tín hiệu bên ngoài. Chúng tôi đã giúp tạo ra tiêu chuẩn SDI-12 ban đầu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng các hệ thống của chúng tôi tương thích với SDI-12. 

Truyền thông 

Sự sẵn có của nhiều tùy chọn viễn thông và tại chỗ để lấy dữ liệu cũng cho phép hệ thống được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể. Các tùy chọn viễn thông có sẵn trên thị trường bao gồm vệ tinh (DCP), radio, điện thoại, điện thoại di động và điện thoại tổng hợp giọng nói. Các hệ thống có thể được lập trình để gửi cảnh báo hoặc báo cáo tình hình tại chỗ bằng cách gọi điện thoại, radio hoặc máy nhắn tin. Dữ liệu thời gian thực hoặc lịch sử có thể được hiển thị hoặc xử lý bằng phần mềm của Campbell Scientific. Dữ liệu cũng có thể được xuất dưới dạng tệp ASCII để xử lý thêm bằng bảng tính, cơ sở dữ liệu hoặc các chương trình phân tích. 

Xem thêm

Không có nội dung

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thuỷ hải sản

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thủy sản là quá trình thu thập, phân tích và đánh giá các thông số môi trường nước và hải văn nhằm xác định tình trạng môi trường và dự đoán các diễn biến môi trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản.
chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản

Giám sát chất lượng nước và hải văn trong nuôi trồng thuỷ hải sản

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Giải pháp quan trọng đối với các trang trại điện gió, giúp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất sản xuất điện, và hỗ trợ các nghiên cứu về môi trường biển.
trạm phao quan trắc khí tượng điện gió

Hệ thống giám sát thời tiết hải văn cho trang trại điện gió

Hệ thống giám sát thời tiết hàng không

Hệ Thống Quan Sát Thời Tiết Tự Động (AWOS) đảm bảo an toàn cho hành khách, tối ưu hóa hoạt động, và tăng khả năng chứa chấp. Các sân bay phải đối mặt với các thách thức hàng ngày và cần những giải pháp linh hoạt phù hợp với từng nhu cầu cụ thể, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụ (ICAO) và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO). 
Hệ thống giám sát thời tiết hàng không  

Hệ thống giám sát thời tiết hàng không

Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Giải pháp quan trắc hiệu quả và đáng tin cậy, được nhiều chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tin tưởng lựa chọn
Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Hệ thống LiDAR đo gió và khí tượng hải văn

Phao biển quan trắc thời tiết hải văn và môi trường

Reecotech cung cấp giải pháp quan trắc khí tượng hải văn và môi trường tiên tiến, đáp ứng được nhiều nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Phao biển quan trắc thời tiết hải văn và môi trường

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) từ quy mô nghiên cứu đơn lẻ đến mạng lưới thời tiết quy mô trung bình (mesonets), các trạm thời tiết tự động của Campbell Scientific đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho khí hậu và khí tượng tầng biên.
Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm Khí tượng Tự động (AWS) và thiết bị khí tượng

Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Reeco tech cung cấp giải pháp trạm quan phao quan trắc hải văn- môi trường biển tự động liên tục ở nhiều tầng nước, từ tầng đáy lên tầng nước mặt. Số lượng các tầng quan trắc tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể. Các thông số đo được truyền trực tuyến thời gian thực (real-time) vào bờ/tàu
Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Trạm quan trắc thời tiết khí tượng thủy hải văn tự động liên tục

Trạm thời tiết tự động phục vụ Trang trại điện mặt trời

Trạm thời tiết tự động (AWS) phục vụ trang trại điện mặt trời là một hệ thống thu thập dữ liệu thời tiết được thiết kế để cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết tại một khu vực cụ thể. Dữ liệu này được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động của trang trại điện mặt trời, chẳng hạn như theo dõi sản lượng điện và xác định các cơ hội để cải thiện hiệu quả.
Trạm thời tiết tự động

Trạm thời tiết tự động phục vụ Trang trại điện mặt trời

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!