Giải pháp đo đạc, giám sát chất lượng nước và thủy hải văn trong nuôi biển

Những năm gần đây, ngành nuôi biển tại Việt Nam phát triển nhanh cả quy mô và sản lượng, mang lại giá trị kinh tế cao. Với đặc điểm nuôi biển sử dụng các hệ thống lồng nuôi mở, môi trường nuôi chính là môi trường tự nhiên. Do đó, các yếu tố môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp và quyết định phần lớn mức độ thành công của hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài lựa chọn vùng nuôi có chất lượng tốt, phù hợp với loài nuôi, việc đầu tư, áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong quan trắc, giám sát chât lượng nước, các thông số thủy hải văn trong nuôi biển là hết sức cần thiết.

Các yêu tố như sóng, dòng chảy, mức Oxy hòa tan, độ mặn, nhiệt độ, chất rắn lơ lửng,…cần được giám sát liên tục, giúp nhà đầu tư/ quản lý đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, giảm thiểu rủi ro bởi tác động môi trường gây nên, đặc biệt trong tình hình ô nhiễm môi trường và biên đổi khí hậu phực tạp như hiện nay. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ cao trong giám sát môi trường nuôi biển làm tăng giá cho trị sản phẩm đầu ra, cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn nhập khẩu của các thị trường như Mỹ, Nhật, EU.

Giải pháp quan trắc chất lượng nước và các thông số thủy hải văn theo tầng nước trong nuôi biển

Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật REECO (reecotech.com.vn) tự hào là đơn vị hàng đầu về đo đạc giám sát Thủy hải văn và chất lượng môi trường, cung cấp các giải pháp giúp người nuôi biển tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xảy ra sự cố môi trường:

  • Giải pháp quan trắc, giám sát liên tục chất lượng nước và các thông số thủy hải văn truyền số liệu online;
  • Giải pháp giám sát chất lượng nước và cho ăn tự động trong vận chuyển cá sống;
  • Giải pháp khảo sát, kiểm tra lồng lưới bằng robot lặn điều khiển trên bờ – VideoRay ROV.

Đối với các lồng bè nuôi biển, REECO cung cấp giải pháp thiết bị đo trên dây neo, hoặc lắp đặt trên các phao nổi với thiết kế đơn giản. Cho phép đo các thông số như dòng chảy, nhiệt độ, độ đục, oxy hoà tan… ở từng tầng nước khác nhau. Các hiện tượng ô nhiễm gây thiếu oxy trong nước thường xảy ra ở tầng đáy trước nên người nuôi không nhận biết được. Đến khi ảnh hưởng tầng nước mặt, làm vật nuôi chết thì đã quá trễ để xử lý. Do đó việc đặt các sensor đo theo tầng nước giúp người nuôi phát hiện sớm những biến đổi trong môi trường nước, kịp thời có các biện pháp ứng phó.

Đối với các ao, bể nuôi trên cạn hay bồn chứa của xe vận chuyển, REECO cung cấp giải pháp các sensor thả trực tiếp vào bể và truyền dữ liệu không dây cho phép người dùng truy cập bất kỳ lúc nào qua ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Hệ thống còn có thể tích hợp các chức năng như cho ăn, báo động khi có thông số vượt ngưỡng cho phép.

Giải pháp giám sát chất lượng nước và cho ăn tự động trong bể nuôi và vận chuyển cá sống

Ngay khi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu ô nhiễm nguồn nước (nếu có), người nuôi có thể kịp thời xử lý bằng cách di dời lồng bè, thay nước đối với bể nuôi, tiến hành kiểm tra bệnh và dùng thuốc sớm… Ngoài việc giám sát liên tục, hệ thống còn lưu lại dữ liệu trong suốt thời gian đo, cung cấp cái nhìn tổng quan về diễn biến của chất lượng nước theo mùa, kết hợp với kinh nghiệm của bản thân, người nuôi hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định chuẩn xác về thời điểm bắt đầu nuôi, thời điểm tốt để nhân giống, thời điểm không nên nuôi nhiều.

Giải pháp khảo sát, kiểm tra lồng lưới bằng robot lặn điều khiển trên bờ – VideoRay ROV. Việc đánh giá tình trạng lồng lưới, dây neo bằng Robot lặn thay thế cho con người dần trở nên phổ biến, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, phát hiện sớm các dấu hiệu sự cố, giảm thiểu rủi ro cho người nuôi.

Đánh giá

Tin tức khác

Cách đo lượng mưa – Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo mưa hiệu quả

19/07/2024

Reecotech Nâng Cao Năng Lực Kỹ Thuật Viên Với Khóa Đào Tạo Robot ROV Chuyên Sâu

15/07/2024

Đào tạo chuyên sâu về hướng dẫn vận hành thiết bị lấy mẫu nước hải dương dạng Niskin hãng Hydro-bios

15/07/2024

Tối ưu hóa điện gió ngoài khơi: Hệ thống của công ty Reeco Tech mang lại lợi ích gì?

25/06/2024

Reeco Tech tổ chức sinh nhật Quý II và III : Sinh nhật rộn ràng – Kỷ niệm khó quên!

15/06/2024

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG

Quý Khách hàng đang có nhu cầu cần sao chép nội dung, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!