Home / Tin tức - Sự kiện / Hội thảo “Quan trắc và Quản lí chất lượng nước trong phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững”

Hội thảo “Quan trắc và Quản lí chất lượng nước trong phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững”

Nuôi trồng thủy sản đã và đang là một ngành rất phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, nghề nuôi thủy sản nước ta đang phải đối mặt với biến đổi khí hậu, môi trường suy thoái và dịch bênh gia tăng. Do đó, việc ứng dụng các biện pháp khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản là hết sức cần thiết. Nhằm hỗ trợ công tác quản lý và bảo vệ môi trường nước, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi thủy sản,  ngày 23/1/2015, tại Trường đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi Hội thảo “Quan trắc và Quản lí chất lượng nước trong phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững” do trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Khoa Học và Kỹ Thuật REECO tổ chức.
Tham dự hội thảo có PGS.TS  Trương Quốc Phú, Trưởng khoa Thủy Sản trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS Trần Ngọc Hải, Phó trưởng khoa Thủy Sản trường Đại học Cần Thơ; ông Sönke Kobarg Giám đốc Ông Sönke Kobarg Giám đốc phụ trách Khu vực Châu Á Công ty bbeMoldaenke GmbH, Germany; ông Trần Minh Hải Phó giám đốc Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật REECO cùng sự có mặt của các đại biểu đại diện Sở tài nguyên môi trường, Sở Khoa học Công nghệ, Viện Ngiên Cứu Nuôi trồng Thủy Sản 2, Chi cục thủy Sản, Hội nghề cá, Hiệp hội nuôi tôm, Hiệp hội thủy sản các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, các Công ty hoạt động trong lĩnh vực nuôi thủy sản và các cán bộ giảng viên khoa Thủy Sản.
Trong Hội thảo lần này, ngoài việc trao đổi về các vấn đề trong nuôi thủy sản còn có phần báo cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản về các chuyên đề về tảo, các phương pháp quản lý, quan trắc tảo và độc chất, các phương pháp quan trắc chất lượng nước bằng phương pháp sinh học, các công nghệ thiết bị phục vụ cho việc nuôi trồng thủy sản, phát triển nghề nuôi theo hướng bền vững,
Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Ngọc Hải, phó trưởng khoa Thủy Sản trường Đại học Cần Thơ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quan trắc và quản lí chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản và nêu cao ý nghĩa của việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phát triển nghề nuôi theo hướng bền vững.
Với báo cáo chuyên đề “Tầm quan trong trọng và biện pháp quản lý tảo trong nuôi trồng thủy sản“, ThS. Dương Thị Hoàng Anh đã nêu rõ được vai trò của  tảo trong nuôi thủy sản cũng như lợi ích hay nguy cơ của tảo trong ao nuôi. Qua đó, bà nhấn mạnh việc quản lí tảo trong ao nuôi là vô cùng cần thiết.

 

Đến với Hội thảo, ông Sönke Kobarg Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á công ty bbeMoldaenke GmbH, Germany giới thiệu về công nghệ cũng như thiết bị đo đạc, quan trắc tảo và độc chất trong môi trường nước cũng như ứng dụng của công nghệ trên vào thực tiễn.
Ông Sönke Kobarg Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á công ty bbeMoldaenke GmbH, Germany trình bày báo cáo chuyên đề: “Giới thiệu công nghệ, thiết bị định lượng – phân tích tảo  quan trắc độc chất “.  
Ông Trần Minh Hải, PGĐ công ty TNHH Khoa Học và Kỹ Thuật REECO  phiên dịch.

Với báo cáo chuyên đề về ” Chỉ thị sinh học và quan trắc chất lượng nước bằng biện pháp sinh học“,  PGS.TS Trương Quốc Phú một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quan trắc chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản
PGS.TS Trương Quốc Phú, trưởng khoa Thủy Sản trường Đại học Cần Thơ, trình bày báo cáo chuyên đề “Chỉ thị Sinh học và quan trắc chất lượng nước bằng biện pháp sinh học“.

Ngoài ra, trong Hội thảo lần này, Công ty TNHH Khoa Học và Kỹ Thuật REECO còn mang tới trưng bày, giới thiệu 1 số  thiết bị lấy mẫu phục vụ cho công tác quản lý quan trắc môi trường.

Check Also

Hội thảo khoa học “Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu” lần 2

  Ngày 25/9/2015 vừa qua tại Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên trường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *